Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thị trấn Hạ Hòa-Hạ Hòa-Phú Thọ
Điện thoại: 1689588073
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non thị trấn Hạ Hòa tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi vòng trường năm học 2018-2019

Hội thi giáo viên dạy giỏi trường mầm non thị trấn Hạ Hòa là một trong những hoạt động chuyên môn mũi nhọn của nhà trường được tổ chức hàng năm có tác dụng thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Hội thi giáo viên dạy giỏi trường mầm non thị trấn Hạ Hòa là một trong những hoạt động chuyên môn mũi nhọn của nhà trường. Hội thi được tổ chức hàng năm có tác dụng thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Hội thi thực sự trở thành diễn đàn lớn về chuyên môn, nghiệp vụ, thu hút được sự quan tâm của các cô giáo. Với Ban giám hiệu, đây là một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng tốt những yêu cầu trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học cũng như những yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non. Qua đó, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; quá trình tổ chức chấm thi đảm bảo công khai, công bằng trong đánh giá và khách quan trong tuyển chọn.

         Nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tôn vinh giáo viên dạy giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt và tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường và chọn ra những giáo viên xuất sắc tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2018 – 2019. Ngày 27/10, tại Hội trường Trường mầm non thị trấn Hạ Hòa tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi vòng trường.

Về dự khai mạc và chỉ đạo hội thi có đồng chí Bùi Thị Thúy Mão, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường– Trưởng ban tổ chức hội thi.

Tham dự Hội thi có 30 thí sinh trải qua ba nội dung: Đánh giá sáng kiến kinh nghiệm; Kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ em, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục mầm non và Thực hành giảng dạy.

Ngay sau Lễ khai mạc, các cô giáo tham gia dự thi đã làm bài thi lý thuyết trong thời gian 90 phút. Buổi thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Nhìn chung các giáo viên đều thể hiện được nghiệp vụ sư phạm vững vàng, trình bày bài viết khoa học, sạch đẹp. Đa số các bài viết đều đạt yêu cầu. Sau phần thi lý thuyết  các cô giáo tham gia nội dung thi thực hành.

Đối với phần thi thực hành, hầu hết giáo viên đều đã xác định đúng mục đích, yêu cầu, có sự đầu tư lớn và triển khai thực hiện tốt các hoạt động giảng dạy. Các giáo viên đã chủ động trong việc thiết kế và vận dụng các phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phương pháp hoạt động nhóm và nghệ thuật sư phạm để tổ chức các hoạt động giảng dạy gần gũi với trẻ; những trò chơi nhẹ nhàng hấp dẫn lôi cuốn trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động, tích hợp, hình thành các kiến thức phù hợp với khả năng nhận thức và tâm lí lứa tuổi của trẻ.

Tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với âm nhạc của cô giáo Phạm Thị Liên

 

Hoạt động: "Cho trẻ làm quen với một số loại quả" của cô giáo Nguyên Thị Quỳnh

 

Cô giáo Trần Thị Hoàn với hoạt động cho trẻ 5 tuổi làm quen với chữ cái u, ư

 

Sau hơn một tuần diễn ra hội thi với tinh thần trách nhiệm cao, hội thi đã lựa chọn được 4 giáo viên đạt giải nhất tham gia dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đồng thời khen thưởng 26 giáo viên đã hoàn thành các phần thi và đạt GV dạy giỏi vòng trường năm học 2018-2019.

Hội thi được bế mạc và trao giải trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Bùi Thị Thúy Mão – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cô giáo đạt được trong hội thi. Đồng thời nhần mạnh hội thi có tác dụng lớn đến phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong các nhà trường. Những kinh nghiệm hay, những phương pháp giảng dạy tích cực nên được nhân rộng và áp dụng trong hệ thống trường mầm non trong toàn huyện. Đồng chí cũng mong muốn các giáo viên sau hội thi này tiếp tục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy, rèn kỹ năng nâng cao tay nghề; đem những kinh nghiệm, những bài học đúc rút từ hội thi áp dụng vào thực tế giảng dạy tại lớp mình phụ trách để phù hợp với đối tượng của trẻ, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành trong giai đoạn mới./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết